Giám sát thi công karaoke những điều cần biết!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên về tư vấn lắp đặt thi công phòng hát karaoke. Bạn đang muốn tạo ra cho mình một quán karaoke để kinh doanh và muốn quán karaoke của mình được thi công thật tốt bởi một đơn vị thi công karaoke chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên dù là bạn đã thuê một đơn vị thi công karaoke có kinh nghiệm và uy tín tốt trên thị trường… bạn vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giám sát, kiểm tra chất lượng thi công của đơn vị đó.

Tại sao bạn cần nên trang bị những kiến thức về thi công phòng karaoke?

Tất nhiên bạn đã ký hợp đồng thi công karaoke với một đơn vị nào đó bạn sẽ nên đặt niềm tin vào đơn vị đó để họ dùng hết khả năng để tạo ra sản phẩm tốt nhất cho mình. Tin tưởng lẫn nhau khi làm việc là yếu tố quan trọng để 2 bên hợp tác với nhau được thoải mái và tốt nhất. Tuy nhiên không phải vì bạn đã đặt niềm tin hoàn toàn rồi mà bạn không cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về thi công phòng karaoke

Những kiến thức về vật liệu, kiến thức về giám sát bản vẽ hay kỹ năng lắp đặt của các thợ thi công… sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm phòng hát karaoke của chính mình. Các bạn để ý một chút và có trang bị cho mình những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có những phòng karaoke để kinh doanh hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm về giám sát thi công karaoke.

Đối với phòng karaoke khi thi công bạn phải giám sát cơ bản các thành phần sau: Giám sát thi công phần thô cách âm, giám sát thi công điều hòa, giám sát hệ thống điện và cấp hút khí, giám sát thi công trang trí, giám sát thi công âm thanh, giám sát chất lượng bàn ghế karaoke… Có lẽ bạn sẽ cảm thấy có nhiều việc phải giám sát cho thi công 1 phòng karaoke… Tuy nhiên thực sự mọi thứ rất đơn giản! Bởi lẽ đối với từng mục trên bạn chỉ cần để ý 1 số kinh nghiệm như chúng tôi trao đổi sau đây các bạn sẽ biết được đơn vị thi công phòng karaoke cho mình đã thật sự làm đúng và tốt hay chưa?

Chúng ta sẽ đi sâu vào từng vấn đề về kinh nghiệm giám sát thi công phòng hát karaoke như sau.

1 – GIÁM SÁT THI CÔNG PHẦN THÔ CÁCH ÂM.

Phần thô cách âm là phần quan trọng. Phần thô cách âm có trách nhiệm cách âm phòng hát của bạn với phòng hát khác, chống truyền âm sang nhà hàng xóm của bạn và cách âm tốt sẽ làm âm thanh phòng hát của bạn sẽ được hay hơn…

Đối với từng công trình, từng đặc điểm mặt bằng mà ta sẽ đưa ra các nhưng án cách âm hợp lý nhất. Các bạn xem thêm các phương pháp cách âm cho phòng karaoke tại đây.

Tuy nhiên có một số điều bạn phải lưu ý giám sát thợ thi công phần thô cho bạn là:

+ Khung xương phải là hệ khung thép mạ kẽm ( dạng thép hộp chữ nhật 2 x4 cm )… độ dầy của thép càng lớn càng tốt. Khi thi công xong phải dùng búa cao su gõ vào hệ khung thép. Nếu hệ khung thép đảm bảo là hệ khung phải chắc chán và không tạo ra tiếng ” rè…” khi gõ búa cao su vào.

+ Các vật liệu cách âm bạn phải đảm bảo là những vật liệu chất lượng và chống cháy. Theo thông tư 47 về kinh doanh dịch vụ karaoke… bắt buộc phần cách âm karaoke của bạn muốn được cấp phép phòng cháy chữa cháy thì các vật liệu cách âm phần thô bạn sử dụng phải là những vật liệu chống cháy hoặc khó cháy. Thông thường bạn nên sử dụng các vật liệu đảm bảo chống cháy hoặc khó cháy như sau: Xốp PE chống cháy, Rockwool tỷ trọng từ 40kg/m3 trở lên, bông thủy tinh, túi khí chống cháy, bông gốm, vải thủy tinh…

( Thông thường tất cả các vật liệu này đều có giấy kiểm định khả năng chống cháy. Bạn cần tập hợp giấy kiểm định để nộp cho bên cấp phép PCCC cho công trình của bạn.)

+ Lớp ngoài cùng của phần thô bạn nên sử dụng ván ép W hoặc các loại gỗ dán chất lượng ( Loại gỗ ép tốt, keo E0 không cay mắt). Độ dầy đảm bảo cho các loại gỗ dán này tối thiểu nên dùng loại từ 10mm trở lên.

2 – GIÁM SÁT THI CÔNG ĐIỀU HÒA.

+ Điều hòa bạn nên sử dụng điều hòa loại tốt. Thông thường là Panasonic hoặc Daikin… Bạn không nên tiếc tiền mua điều hòa rẻ rồi sau này bạn sẽ rất tốn tiền điện để sử dụng nó.

+ Nên tính toán công xuất điều hòa hợp lý, tránh trường hợp phòng hát của bạn không đủ công xuất sẽ không làm mát được cho khách. Điều này cũng dễ dẫn đến điều hòa không đủ công xuất phải chạy liên tục làm dễ hoảng điều hòa và tất nhiên tốn điện nữa.

+ Nên mua điều hòa loại 1 chiều để tránh lãng phí tài chính. Thông thường đối với phòng hát không cần phải có chiều nóng… bởi lẽ theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chẳng bao giờ cần sử dụng nó.

+ Bạn phải giám sát đơn vị thi công điều hòa tuyệt đối hệ thống thoát nước điều hòa phải làm thật nghiêm túc và đảm bảo. Tất cả hệ ống thoát nước điều hòa phải làm bằng hệ ống cứng Tiền Phong ( Không được sử dụng ống gen mềm ). Bởi lẽ nếu bạn làm không tốt hệ đường ống thì sau này sẽ gây tắc và nước điều sẽ trào ngược vào phòng karaoke của bạn… và tất nhiên nếu điều đó sảy ra sẽ gây thiệt hại nhiều cho phòng hát của bạn.

3 – GIÁM SÁT HỆ THỐNG ĐIỆN VÀ CẤP HÚT KHÍ.

+ Riêng hệ thống điện để sử dụng cho phòng karaoke của bạn… tuyệt đối phải có sự tính toán kỹ càng về công xuất. Tránh để trường hợp tiết kiệm dây, sử dụng dây không đủ tải hoặc kém chất lượng sẽ làm dễ gây hiện tượng chập cháy nổ cho phòng karaoke của bạn.

( Tốt nhất các hệ thống dây điện đến các thiết bị như tivi, điều hòa, tủ âm thanh, các thiết bị ổ cắm… nên sử dụng loại dây Trần Phú hoặc Cadisun 2.5 mm… còn lại các hệ điện led, điện trang trí bạn nên dùng dây loại 1.5mm).

+ Hệ thống cấp hút khí là vô cùng quan trọng để phòng hát của bạn khi hoạt động khách hàng cảm thấy thoải mái thoáng đãng… tất nhiên điều đó sẽ khiến phòng hát của bạn kinh doanh hiệu quả hơn, khách hàng hát tại quán của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và ngồi hát được lâu hơn.

( Hệ thống cấp hút khí phải làm độc lập và riêng biệt. Bạn phải có hệ thống cấp khí tổng và hệ thống hút khí tổng theo đúng kỹ thuật để đảm bảo khả năng hoạt động được trơn tru nhất).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *